Mewing Chữa Mặt Lệch Là Gì? Mewing Đúng Cách Cho Mặt Lệch

Mewing chữa mặt lệch là gì? Mewing đúng cách cho mặt lệch


14,850 lượt xem
2,274 lượt bình chọn

TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH
HERAKI BEAUTY CAM KẾT
DỊCH VỤ UY TÍN, CHẤT LƯỢNG
ĐẶT LỊCH ĐÚNG HẸN, ĐÚNG GIỜ
THANH TOÁN ĐA DẠNG, DỄ DÀNG
ĐỘI NGŨ THÂN THIỆN, VUI VẺ

Trong bài viết này Heraki Beauty sẽ giới thiệu phương pháp Mewing chữa mặt lệch và cách thực hiện đúng. Phương pháp này được nhiều người bệnh áp dụng như một cách khắc phục hiện tượng lệch mặt mà không cần can thiệp phẫu thuật.

Mewing là gì?

Mewing là thuật ngữ để chỉ những bài tập điều chỉnh lưỡi đúng vị trí nhằm giúp thay đổi, cân đối những đường nét trên khuôn mặt. Phương pháp này được nhận xét là phương pháp đại diện của trường phái Orthotropics, là trường phái của các bài tập điều chỉnh khuôn miệng và gương mặt. Nhờ đó, có thể khiến xương mặt nhỏ đi, thay đổi vị trí của xương hàm về đúng vị trí mà không cần phẫu thuật.

Lợi ích của Mewing

Mewing là bài tập mang lại rất nhiều lợi ích, hiệu quả tích cực đối với những người mặt lệch, tiêu biểu như:

 • Cân đối các đường nét trên gương mặt: Thực hiện đúng bài tập Mewing sẽ giúp gương mặt thêm thanh tú, hài hòa, những đường nét cân xứng với nhau hơn. Đồng thời, cơ xương hàm cũng được phát triển, giúp tăng cường khả năng nhai.
 • Thở đúng cách: Mewing bắt buộc phải thực hiện phải thở bằng mũi. Nhờ đó mà không khí có thể được lọc sạch bởi những sợi lông mao trước khi tiến vào phổi, giúp giảm thiểu các nguy cơ về bệnh hô hấp. Đồng thời, Mewing còn cực kỳ phù hợp cho người mặt lệch vì nó có khả năng loại bỏ những thói quen xấu như đẩy lưỡi, hóp má,…

Ai nên và không nên tập Mewing?

Bài tập Mewing được chứng minh là có khả năng cải thiện tích cực tình trạng mặt lệch nhưng không phải ai cũng phù hợp để thực hiện nó. Dưới đây là những đối tượng nên và không nên tập Mewing:

Người nên tập Mewing:

 • Người có khớp cắn hở: Vì cơ chế của Mewing là điều chỉnh vị trí lưỡi để đặt và ép hoàn toàn lưỡi vào phần vòm miệng. Duy trì thói quen này sẽ giúp giải quyết được những vấn đề về khớp cắn.
 • Người có khớp cắn sâu: Đây là hiện tượng phần hàm trên gần như che phủ hết răng của phần hàm dưới khiến phần hàm dưới không thể phát triển bình thường. Mewing đúng cách và liên tục sẽ giúp cải thiện nâng cao phần hàm trên nhằm để phần hàm dưới có cơ hội phát triển.
 • Người bị lệch hô hàm: Nguyên nhân chính dẫn đến hô hàm là thói quen thở bằng miệng, ảnh hưởng đến hàm trên. Áp dụng các bài tập Mewing sẽ giúp cải thiện hiệu quả tình trạng này.

Người không nên tập Mewing:

 • Người bị khớp cắn ngược (móm): Vì Mewing chỉ được chứng minh là có hiệu quả ở phần hàm trên, không có tác dụng với phần hàm dưới.
 • Người bị răng mọc chen chúc, không đều nhau: Mewing chỉ hỗ trợ cải thiện xương hàm chứ không cải thiện được việc mọc răng.
 • Người bị hô ở cả hai hàm răng.
 • Người có khớp cắn sâu do xương gây nên.
 • Người đang trong quá trình niềng răng.

Tập Mewing có cải thiện mặt lệch không?

Phương pháp Mewing đã được chứng minh là có khả năng cải thiện mặt lệch nhờ vào việc điều chỉnh lưỡi về đúng vị trí, tạo sự cân xứng, hài hòa cho gương mặt. Theo khảo sát, kiên trì thực hiện các bài tập Mewing lệch mặt trong vòng ít nhất 8 tháng thì người bệnh mới có thể cảm nhận được những thay đổi tích cực trên gương mặt.

Hướng dẫn Mewing đúng cách cho mặt lệch

Phương pháp Mewing cần được thực hiện đúng quy trình sau đây để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc cải thiện mặt lệch:

 • Xác định đúng vị trí của lưỡi: Đây là bước quan trọng nhất trong thực hiện phương pháp Mewing. Tùy vào cấu tạo khoang miệng mà mỗi người sẽ xác định được vị trí đặt lưỡi thích hợp.
 • Kéo căng môi: Người thực hiện dùng lực ở cơ miệng kéo căng môi mình, không bắt buộc để hai hàm chạm nhau.
 • Tập nuốt nước bọt: Người thực hiện cần luyện tập nuốt nước bọt ở vị trí đặt lưỡi trên vòm họng trên. Chú ý không nên nuốt nước bọt quá nhanh vì dễ gây sặc, nghẹn, không thích ứng kịp.
 • Khép môi và giữ lưỡi ở đúng vị trí: Bước cuối cùng của bài tập này là khép hai môi lại và tiếp tục giữ khẩu hình miệng cũng như lưỡi ở vị trí đúng trong vòng 30 phút. Khi đã hoàn thành, bạn có thể nghỉ ngơi vài phút và bắt đầu lại chu trình mới.

Nên tập Mewing bao nhiêu phút/ngày để cải thiện lệch mặt?

Với những người mới bắt đầu, chỉ nên tập Mewing cải thiện lệch mặt trong khoảng 20 – 30 phút/ngày. Theo thời gian, bạn sẽ tăng dần thời gian tập luyện lên thành vài tiếng một ngày tùy vào khả năng của mình. Bạn nên tăng thời gian tập một các dần dần, chậm rãi để cơ thể được thích ứng dần với khẩu hình miệng.

Lưu ý khi thực hiện Mewing điều trị lệch mặt

Cần lưu ý những điều sau khi áp dụng phương pháp Mewing trong điều trị lệch mặt:

 • Đây là phương pháp tốn khá nhiều thời gian tập làm quen vì buộc người bệnh phải thay đổi thói quen đặt lưỡi từ nhỏ đến lớn. Vì thế, cần kiên trì để thực hiện thành thạo kỹ thuật này nhằm điều trị lệch mặt hiệu quả.
 • Luôn thả lỏng lưỡi khi thực hiện Mewing và cố gắng giữ để lưỡi không chạm răng.
 • Đảm bảo trong suốt quá trình Mewing, hơi thở phải được thở nhịp nhàng bằng mũi.
 • Những cảm giác khó chịu, căng cơ mặt hay cơ xương hàm sẽ được giảm dần theo thời gian thực hiện.

Bài viết tham khảo nội dung trên wikipedia về mỹ phẩm, hàn quốc, spa

Bạn đang xem bài viết Mewing Chữa Mặt Lệch Là Gì? Mewing Đúng Cách Cho Mặt Lệch tại chuyên mục Nắn Chỉnh Mặt Lệch Bằng Tay - Hạ Gò Má Cao Không Xâm Lấn, trên website Heraki Beauty # Nắn Chỉnh Thẩm Mỹ, Mặt Lệch, Hàm Lệch, Mũi Lệch, Thái Dương Lõm - Hóp, Hàm Bạnh - Vuông, Hạ Gò Má Cao # Nắn Chỉnh Bằng Tay, Không Xâm Lấn, Không Phẫu Thuật. Hy vọng bài viết đã giải đáp các thắc mắc về dịch vụ của Heraki Beauty cùng với các vấn đề liên quan khác. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về dịch vụ cũng như đặt lịch hẹn xin vui lòng liên hệ Hotline / Zalo / Facebook. Yêu thích 2094 / Xu hướng 2184 / Tổng 2274 Mewing chữa mặt lệch là gì? Mewing đúng cách cho mặt lệch
TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH
0908 618 708