Phụ Nữ Gò Má Cao Thì Tốt Hay Xấu?

Phụ nữ gò má cao thì tốt hay xấu?


13,068 lượt xem
2,264 lượt bình chọn

TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH
HERAKI BEAUTY CAM KẾT
DỊCH VỤ UY TÍN, CHẤT LƯỢNG
ĐẶT LỊCH ĐÚNG HẸN, ĐÚNG GIỜ
THANH TOÁN ĐA DẠNG, DỄ DÀNG
ĐỘI NGŨ THÂN THIỆN, VUI VẺ

Dân gian có quan niệm có rằng: “Phụ nữ gò má cao, giết chồng không cần dao”. Nhẹ thì người ta đồn rằng phụ nữ có gò má cao sẽ mang đến tai họa cho chồng con, cản trở đường công danh của chồng. Nói nặng hơn, người ta còn nguyền rủa rằng phụ nữ gò má cao thì sát chồng, lấy vợ gò má cao thì chết sớm,… Chính những quan niệm cổ hũ này đã khiến cho không ít phụ nữ gò má cao phải lao đao, khổ sở. Vậy thực hư về quan niệm phụ nữ gò má cao là như thế nào?

1. Xét về nhân tướng học

Theo quan niệm nhân tướng học, phần gò má đại diện cho sự quyết tâm, ý chí và sự độc lập. Tuy nhiên, phụ thuộc vào đặc trưng của từng loại gò má cao mà nhân tướng học cũng sẽ có sự khác nhau nhất định.

  • Những người phụ nữ gò má cao với phần thịt gò má đầy đặn thông thường họ sẽ được đánh giá rằng có mối quan hệ xã hội khá tốt, họ có phần quyết đoán vì vậy thích hợp đảm nhận vị trí lãnh đạo.
  • Phụ nữ gò má cao kết hợp với lòng mắt sâu thường đa số có tính cách ngang ngược, thường cố chấp, khá bảo thủ, không thích ràng buộc, làm việc thường dựa trên ý kiến chủ quan cá nhân mà không quan tâm suy nghĩ người khác.
  • Đối với những phụ nữ có phần xương gò má nhô cao hẳn lên trên, làm cho phần da gò má căng cứng được coi là người có tham vọng quyền lực lớn về quyền lực, thích chỉ huy người khác, dễ nổi nóng và cáu kỉnh khi gặp chuyện không đúng ý mình. Những người này thông thường không được đánh giá cao về mặt nhân tướng học.

Thời xưa, khi tập tục phong kiến còn khá lạc hậu, việc người phụ nữ gò má cao là những người phụ nữ tham vọng, quyền lực, bảo thủ bị coi là nguyên nhân dẫn đến bất hòa trong gia đình, bị coi là kẻ sát chồng. Tuy nhiên, trong cuộc sống ngày càng hiện đại, nam nữ bình đẳng nên các quan niệm về tướng số cũng phần nào bớt khắt khe hơn trước, vì vậy việc sở hữu gò má cao không còn ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của chị em phụ nữ.

2. Xét về tính thẩm mỹ

Trong quan niệm của người châu Âu và châu Mỹ, phụ nữ gò má cao được xem là yếu tố nữ quyền nổi bật và dường như đã trở thành tiêu chuẩn của cái đẹp. Nếu thường xuyên theo dõi các chương trình về sắc đẹp phương Tây, top đầu bảng xếp hạng nhan sắc thường là những mỹ nhân có đường nét sắc sảo, gò má cao nổi bật.

Tuy nhiên, theo quan niệm thẩm mỹ của người Á Đông, đặc biệt là người Việt Nam, họ vẫn chưa “mở lòng” với vẻ đẹp quyền lực của phụ nữ gò má cao. Đối với quan niệm của người Á Đông, phụ nữ có khuôn mặt tròn, đầy đặn, cân đối thường được yêu thích hơn phụ nữ có gò má cao.

Qua những chia sẻ trên chắc hẳn mọi người đã hiểu được phụ nữ gò má cao là tốt hay xấu. Phụ nữ có gò má cao chưa hẳn là xấu, cần đánh giá dựa trên nhiều đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, những trường hợp sở hữu gò má nhô cao và nhọn, không có phần thịt má được đánh giá là người có tướng số khá xấu. Để nâng cao giá trị của bản thân, bạn nên tham khảo một số phương pháp khắc phục để giúp khuôn mặt trở nên cân đối và hài hòa hơn.

Bài viết tham khảo nội dung trên wikipedia về mỹ phẩm, hàn quốc, spa

Bạn đang xem bài viết Phụ Nữ Gò Má Cao Thì Tốt Hay Xấu? tại chuyên mục Nắn Chỉnh Mặt Lệch Bằng Tay - Hạ Gò Má Cao Không Xâm Lấn, trên website Heraki Beauty # Nắn Chỉnh Thẩm Mỹ, Mặt Lệch, Hàm Lệch, Mũi Lệch, Thái Dương Lõm - Hóp, Hàm Bạnh - Vuông, Hạ Gò Má Cao # Nắn Chỉnh Bằng Tay, Không Xâm Lấn, Không Phẫu Thuật. Hy vọng bài viết đã giải đáp các thắc mắc về dịch vụ của Heraki Beauty cùng với các vấn đề liên quan khác. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về dịch vụ cũng như đặt lịch hẹn xin vui lòng liên hệ Hotline / Zalo / Facebook. Yêu thích 2084 / Xu hướng 2174 / Tổng 2264 Phụ nữ gò má cao thì tốt hay xấu?
BÀI VIẾT SAU
TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH
0908 618 708